CHANGE COLOR
  • Default color
  • Brown color
  • Green color
  • Blue color
  • Red color
CHANGE LAYOUT
  • leftlayout
  • rightlayout
SET FONT SIZE
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Change COLOR/LAYOUT/FONT

Câu Lạc Bộ TÌNH NGHỆ SĨ

TRANG CHÍNH Sinh Hoạt Sinh Hoạt Văn Nghệ Live Show Blue Ocean Music: Tình Lính Vô Bờ

Live Show Blue Ocean Music: Tình Lính Vô Bờ

E-mail Print
User Rating: / 9
PoorBest 

Ngày Ch Nht 27 tháng 4 năm 2014, ti hí vin Saigon Performing Arts Center, thuc thành ph  Fountain Valley, Trung tâm Blue Ocean Music t chc 2 bui trc tiếp thu hình đi nhc hi vi ch đ “Tình Lính Vô B”, như đ vinh danh cũng như tri ân s hy sinh ca nhng quân nhân Vit Nam Cng Hòa. Blue Ocean Music thành lp bi v ch nhân tr, vì vào ngày quốc biến u ut 30 tháng Tư 1975 v này còn tr lm, ông thuc nhng thế h ca ngày hôm nay ln lên sau cuc chiến, nhưng đã có nhng ân tình vi Quân Lc Vit Nam Cng Hòa, vi nhng trang s mt thu hào hùng, mà xác thân và xương máu ca người lính đã đánh đi cho an ninh b cõi, cho an bình hu phương đ nhiu người chúng ta được sng và th không khí t do yên lành nơi x này.

Sơ lược nhng tác phm được Blue Ocean Music cho trình chiếu trong nhng DVD trước hay trong DVD “Tình Lính Vô B” nhc nh, nhc nh k nim và hình nh mt thu không quên ca âm nhc min Nam Vit Nam T Do hay ca Vit Nam Cng Hòa, t nhng: Nhng Đóm Mt Ha Châu, Tình Lính Vô B, Chuyn Mt Chiếc Cu Đã Gãy, Làm Quen Vi Lính, Anh Ở Đâu Thì Em Đó, Thư Người Chiến Binh,... đến Mt Mai Giã T Vũ Khí, Tình Thư Ca Lính, Người Tình Không Chân Dung, Nhng Ngày Nghỉ Phép, Lính Trn Xa Nhà, Đưa Em Vào H, Mt Chuyến Bay Đêm,... vi trên 30 tiết mc ca vũ nhc kch.

Các ca ngh sĩ tham gia trong DVD Tình Lính Vô B gm: Công Thành Lyn, Henry Chúc, Đài Trang, Quc Dương, Carol Kim, Bo Ngc, Leon Vũ, Nhã Tuyn, Mai L Huyn, Tun Châu, Thanh Lan, Thy Nga, H Khánh Trân, Nhã Tuyn, Nguyn Tiến Dũng, Bo Hin, Thúy Hng, Sơn Tuyn, Như Mai, Ryan Trương, Thanh Lê,  Phi Vũ, Andy Thanh,... 

 

 

Chương trình live show này gm 2 MC là Thúy Anh và Cao Minh Hưng, hai ngh sĩ thường góp mt trong các phương tin truyn thông, đc bit ti Nam Cali. Tôi nh MC Thúy Anh gii thiu phn giáo đu là vào năm ri (2013) và trước dó Trung tâm Blue Ocean Music đã trình làng các DVD mang nhng ch đ v Người Lính Vit Nam Cng Hòa như Người Lính Chung Tình, Tình Anh Lính Chiến, Ngày Tròn Tui Lính. Và Trung tâm Blue Ocean cũng cho trình làng mt MC mi nhưng li là mt khuôn mt khá quen thuc vi cng đng và các văn ngh sĩ là Nhc sĩ Cao Minh Hưng, Hi Trưởng Câu Lc Bĩ Tình Ngh Sĩ.

Phn MC Cao Minh Hưng đáp t, vi lòng kính trng Người Lính Vit Nam Cng Hòa, mà thân ph ca anh cũng là quân nhân tng phc v trong Quân Lc Vit Nam Cng Hòa trước 1975, nên anh rt hân hnh cng tác trong chương trình vinh danh Người Lính trong vai trò MC cùng vi MC Thuý Anh. Anh nhc v ngày quc biến 30/04/1975 năm xưa, khi người lính  Vit Nam Cng Hòa đã đánh nhng trn cui cùng trong đi quân ngũ,  trước khi được lnh phi buông súng trong tc tưởi. Nh li trong nhng gi phút sinh t đó, trái tim ca Người Lính Vit Nam Cng vn ăm p tình quê hương, tình đng đi ca đi quân ngũ. Dù trong đêm ti trên chiến hào, hay trong bình minh ca nhng ngày tháng Tư bi hùng chiến đu ln cui, vn vng âm vang ca nhng bài tình ca binh la trong lòng người Chiến sĩ, bi vì rng Tình Lính là Vô B.

 

 

Phn cui ca chương trình, MC Cao Minh Hưng nhc li ch đ Tình Lính Vô B khi người lính x thân vì quê hương, vì đt nước, bao tình cm ca người lính Vit Nam Cng Hòa đi vi đng đi và vi đng bào, vi người thân yêu, qua nhng ca khúc thp sáng lý tưởng và k nim trong tng li hát, và ngược li tm lòng yêu thương vô b ca người dân hu phương dành cho người lính đã hy sinh trn tui xanh cho đi sng quân ngũ.

 

Trung tâm Blue Ocean Music thc hin nhng tác phm v lính, vinh danh vai trò ca người lính, vic làm này rt cn thiết, cn được ni tiếp lưu truyn li cho nhng thế h sau. Hình nh người lính Vit Nam Cng Hòa ch có ti hi ngoi chúng ta mi có th duy trì được truyn thng cao đp này. Mi năm ngày Chiến Sĩ Trn Vong nơi nơi tưởng nh tưởng nim s ra đi ca người lính. Ngày Quân Lc Vit Nam Cng Hòa là dp khác trong năm mà vai trò ca người lính cn được nhc nh. Tình lính vô b bi vì người lính được nuôi dưỡng trong mt môi trường tôi luyn, p sâu đm tình yêu đng bào trong tình t dân tc. Tình lính vô b qua cái nhìn khác bi vì h được thm nhun thun thc s hy sinh cho T Quc, Danh D và Trách Nhim khi gìn gi b cõi, bo quc an dân, nhng yếu t nâng cao và phát huy tinh thn đo đc ca người quân nhân.

 

Nhng người lính min Nam, dù là ngày hôm nay h còn hin hu trong tui bóng xế chiu hay đã vĩnh vin ra đi, nhưng nhng gì h đã làm cho đt nước, cho dân tc này vn s còn được nh mãi trong s sách, báo chí, băng nhc, hay nhng văn hóa phm như dĩa DVD mi này ca Blue Ocean Music. Nhng k nim ca người lính được ươm vào trong âm nhc như: Nhng Đóm Mt Ha Châu, Tình Thư Ca Lính hay Lính Trn Xa Nhà,... gi đây được xem như nhng tác phm văn hóa đánh du mt thu không quên ca Vit Nam Cng Hòa, nhng yếu t văn hóa âm nhc vượt thi gian và bt t đi vi hình nh ca người lính Vit Nam Cng Hòa. Như câu nói bt h ca Thng tướng Douglas MacArthur "Old soldiers never die; they just fade away", nhng người lính già không bao gi chết, h ch m nht đi mà thôi.

 

 

Sau 30 tiết mc ca nhc kch cùng nhũng hot cnh, phn kết thúc show hát này MC Thúy Anh nói li chân thành cm ơn tt c quý khán gi, nhng người trong quá kh đã dành cho người lính Vit Nam Cng Hòa tình thương yêu vô b, và hôm nay, dù khói la chiến tranh ch còn hình nh nht nhòa trong ký c, và quê hương đang cách xa ngàn vn dm. nhưng ngn la ca Tình Lính Vô B vn sáng  ngi trong  trái tim  ca quý khán gi qua s hin din, theo dõi chăm chú sut c chương trình. Và gi chia tay, ban t chc và toàn th ngh sĩ xin nói li tm bit đến quý khán gi vi tt c lòng tri ân bng ca khúc Thương Anh ca nhc sĩ Y Vân.

 

Nghe nói DVD Tình Lính Vô B s ra mt vào dp Quân Lc 19 tháng 6, 2014 sp đến này. Tưởng nh nhng hy sinh cao c ca người chiến sĩ, người viết bài xin mượn li phát biu ca Tng thng Barack Obama ca ngi s ra đi ca h: "Chúng ta không th tr món n nhng người chiến sĩ v quc vong thân, nhưng chúng có th vinh danh s hy sinh ca h." (Our nation owes a debt to its fallen heroes that we can never fully repay, but we can honor their sacrifice.)

 

Trn Hoàng Nam

Add comment


Security code
Refresh


Newer articles:
Older articles:

Last Updated ( Monday, 02 June 2014 17:27 )  
Username   Password       Forgot password?  Forgot username?  Register / Create an account